5 cách khắc phục video Tiktok bị Flop lên lại xu hướng

Mau (1)

Flop trên Tiktok là gì, nó ảnh hưởng như thế nào đến các video đăng tải của bạn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Điều rất quan trọng là phải biết vấn đề Flop trên Tiktok là gì và cách giải quyết vấn đề này vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kênh Tiktok của bạn. Hãy cùng M.A.C đi tìm câu trả lời cho câu hỏi flop trên Tiktok là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Flop trên tiktok là gì?

Là một tín đồ Tiktok, chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe đến cụm từ Flop. Vậy flop trên Tiktok là gì? Flop trong tiếng Anh có nghĩa là ngã. Nhưng hiện nay, cộng đồng mạng dùng từ Flop trong giới giải trí, từ âm nhạc cho đến phim ảnh, để chỉ sự đi xuống của một nghệ sĩ hay sự chìm nghỉm của một tác phẩm nghệ thuật.

Flop trên Tiktok hay còn có tên gọi khác là tương tác với Tiktok bop. Đây là tình huống mà người dùng bị giảm tương tác nghiêm trọng trong một khoảng thời gian do lượt xem và lượt thích giảm. Nếu tình trạng flop này kéo dài và không được khắc phục, chuỗi của bạn sẽ bị mọi người lãng quên.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến video của bạn rơi vào Flop, hãy đọc phần sau để biết những nguyên nhân này.
5 cách khắc phục video Tiktok bị Flop lên lại xu hướng
Flop trên tiktok là gì?

Nguyên nhân dẫn đến video Tiktok bị Flop là gì?

Có vô số lý do khiến tình trạng flop khiến bạn mất đi rất nhiều tương tác trên Tiktok. Điều bạn cần làm là tìm ra nguyên nhân gốc rễ để tìm khách hàng khắc phục. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Tiktok flop, hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân sau:

  • Nguyên nhân số một khiến video của bạn giảm tương tác là do nội dung, nội dung không hay, không thu hút người xem hoặc có thể nội dung bạn làm không phải là chủ đề được mọi người quan tâm.
  • Lý do cơ bản tiếp theo là video của bạn chứa nội dung quảng cáo, quan hệ công chúng hoặc video có logo hoặc nhãn hiệu của một thương hiệu nào đó.
  • Nguyên nhân thứ ba là do chủ đề của kênh thiếu thống nhất và đồng bộ, bạn liên tục thay đổi nội dung video khiến Tiktok không xác định được đối tượng của bạn.
  • Nguyên nhân thứ tư dẫn đến flop là nội dung video của bạn chứa thông tin cá nhân như địa chỉ nhà, số điện thoại, v.v.
  • Nguyên nhân thứ năm là video của bạn có chứa nhạc hoặc hình ảnh có bản quyền, đây là nguyên nhân quan trọng mà các nhà phát triển nội dung cần đặc biệt lưu ý.
  • Nguyên nhân thứ hai là do video của bạn chuyển hướng người xem sang nền tảng khác như hướng dẫn bán hàng trên Zalo, Facebook…
  • Lý do thứ 7 là video chứa những hình ảnh bị cấm như máu me, bạo lực hay cảnh 18+…
  • Nguyên nhân cuối cùng của sự thất bại là video của bạn khuyến khích hành vi bạo lực và nguy hiểm như đánh nhau, tự sát, bỏ chạy, v.v.

5 cách khắc phục video Tiktok bị Flop lên lại xu hướng

Tránh PR, quảng bá sản phẩm và bán hàng trên kênh

Đầu tiên là trong video của bạn có những từ như sale, price, product… những từ liên quan đến vấn đề PR, sale là nguyên nhân khiến video này flop. Thay vào đó, bạn có thể đính kèm liên kết sản phẩm trong phần tiểu sử để khách hàng có thể truy cập sản phẩm và giá cả khi họ đến kênh của bạn.
 Sử dụng từ ngữ, mô tả một cách khôn ngoan trong video của bạn. Sử dụng nhãn dán hoặc sử dụng công cụ làm mờ cho video chứa logo hoặc hình ảnh thương hiệu.

Xóa video bị Flop trên Tiktok

Khi video của bạn bị mất tương tác, bị gắn cờ vì vấn đề nội dung và chất lượng, bạn có 2 cách để thực hiện điều này là gỡ bỏ hoặc ẩn video đi. Tuy nhiên, việc gỡ bỏ video cũng là nguyên nhân khiến kênh của bạn bị giảm tương tác. Thay vì xóa video, bạn có thể giữ video đó trên kênh hoặc ẩn video đó ở chế độ chỉ mình tôi.

Đồng nhất nội dung trong một kênh

Khi bạn xây dựng kênh ban đầu có thể tương tác rất cao nhưng tương tác sẽ giảm do bạn thay đổi chủ đề, nội dung kênh đột ngột. Ví dụ bạn tạo một kênh về mẹo vặt và đột nhiên bạn thay đổi nội dung của kênh thành nội dung về ẩm thực, điều này sẽ làm giảm tương tác. Bạn cần tìm kiếm và đồng bộ nội dung kênh của mình để thu hút một lượng khán giả cố định, điều này sẽ hạn chế tình trạng mất tương tác.

Tránh copy nội dung video của người khác

Khi bạn lấy video của người khác và đăng lên kênh của mình, video đó sẽ bị Tiktok đăng ký bản quyền. Do đó, hãy tự dẫn dắt chủ đề và tạo nội dung video mang bản sắc của riêng bạn. Tiktok là một trong những kênh tôn trọng sự sáng tạo của người dùng nên Tiktok sẽ phân tích định kỳ, nếu kênh bạn up lại video có thể sẽ flop.

5 cách khắc phục video Tiktok bị Flop lên lại xu hướng
Cách khắc phục video Tiktok bị Flop lên lại xu hướng

Cải thiện lại chất lượng nội dung

Bạn cần tạo nội dung chất lượng, hấp dẫn hơn. Nội dung chất lượng thấp là nguyên nhân số một làm giảm mức độ tương tác. Nội dung chính là thứ thu hút người dùng, đặc biệt trên nền tảng sử dụng toàn video như Tiktok, người xem rất quan tâm đến vấn đề hình ảnh và âm thanh. Bạn cần nghiên cứu thêm để khắc phục vấn đề này.

Kết luận

Trên đây là bài viết về flop trên Tiktok, nguyên nhân và cách khắc phục Tiktok bị flop. Mình hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn Flop là gì trên Tiktok, từ đó phát triển kênh của mình ngày càng lớn mạnh hơn.

Thông tin liên hệ

MAC – Hệ Thống Đào Tạo Digital Đa Phương Tiện