4 yếu tố giúp tăng lượng traffic cho chiến dịch SEO

Mau (1)

Theo các chuyên gia Marketing Online cho biết “Trong bối cảnh hiện nay, SEO là hình thức quảng cáo tốt nhất để giúp website lên Top Google, từ đó dễ dàng tiếp cận với khách hàng.” Để tăng lượng traffic cho chiến dịch SEO của bạn hãy lưu lại ngay 4 yếu tố mà M.A.C tổng hợp ngay dưới đây nhé:

4 yếu tố giúp tăng lượng traffic cho chiến dịch SEO

Google Analytics và Search Console

Đừng bao giờ quên thiết lập Google Analytics cho website của bạn để theo dõi lưu lượng truy cập. Chưa kể, việc cài đặt Google Search Console cũng rất hữu hiệu trong việc tìm hiểu cách mà những người khác sử dụng công cụ tìm kiếm đến với trang website của bạn.

Thiết lập Google Analytics cho website của bạn để theo dõi lưu lượng truy cập
Thiết lập Google Analytics cho website của bạn để theo dõi lưu lượng truy cập

WordPress và Yoast Plugin

Trên thế giới hiện nay, WordPress là nền tảng xây dựng blog và trang web được ưa thích nhất nhờ tính hiệu quả của nó. Trong khi đó, mọi chuyên gia SEO đều khuyên dùng Yoast SEO Plugin cho bất cứ chiến dịch SEO nào, tuy nhiên, để sử dụng nó một cách tối ưu thì bạn phải cần khá nhiều thời gian để tìm hiểu nó.

Đặt từ khóa đúng địa điểm

Việc đặt từ khóa đúng nơi bạn muốn sẽ vô cùng hiệu quả, ví dụ như thêm vào các thẻ mô tả meta, thẻ tiêu đề, liên kết URL hoặc khớp các tiêu đề trang với các từ khóa SEO trong nội dung bài viết. Theo nghiên cứu, nếu muốn nội dung của mình dễ dàng được tìm kiếm, nên có từ khóa ở phần đầu của câu đầu tiên.

Key Words
Từ khóa nên xuất hiện ở câu đầu tiên trong phần đầu của bài viết

Thêm từ khóa vào phần mô tả nội dung hình ảnh

Theo yêu cầu của Google, khi đặt từ khóa vào hình ảnh sẽ giúp mọi người biết được nội dung của nó. Tức là ngoài việc tìm kiếm thông tin, bằng cách gõ từ khóa, hình ảnh liên quan mà người dùng muốn nhìn thấy cũng sẽ được hiện ra và giúp lượng người dùng truy cập website của bạn được tăng lên đáng kể.

Kết luận

Bên trên là 4 yếu tố giúp tăng lượng traffic cho chiến dịch SEO mà M.A.C Arena muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này giúp chiến dịch của bạn đạt Top Google nhé!

Tham khảo ngay khóa học: Chuyên viên Digital Marketing tại M.A.C Arena. Nhận ngay voucher giảm 30% cho khóa học khi đăng ký tại đây!

Thông tin liên hệ

MAC – Hệ Thống Đào Tạo Digital Đa Phương Tiện