Một số Color Gradients giúp thiết kế của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

Tu Hoc Content (4)

Color Gradient là gì? Cách sử dụng như thế nào? Những câu hỏi liên quan đến Gradient được khá nhiều người quan tâm đến. Bài viết dưới đây MAC Arena sẽ cung cấp những thông tin liên quan, mọi người cùng tìm hiểu.

Color Gradient là gì?

Color Gradient (màu Gradient) – một trong những thuật ngữ khá quen thuộc đối với dân đồ họa. Theo đó, màu Gradient được hiểu là một những màu được sắp xếp theo thứ tự tuyến tính và chỉ định một loạt màu phụ thuộc vào vị trí, sẽ sử dụng lấp đầy một vùng.

Những màu sắc được tạo ra bởi Gradient khác nhau liên tục với vị trí và sẽ tạo nên được sự chuyển tiếp màu trơn. Tùy vào quá trình chỉnh sửa hình ảnh của mình khi đó các bạn sẽ tiến hành lựa chọn Gradient tương ứng. Cần phải có con mắt nhìn tinh tế, cách phối màu hài hòa để tạo được một bức ảnh đẹp toàn diện.

Mau (1)
Tìm hiểu khái niệm Color Gradients

Liệt kê những chế độ tương ứng của Gradient

MAC Arena chia sẻ đến mọi người các chế độ tương ứng của Gradient, gồm có:

Axial gradients

Đối với chế độ này Gradient sẽ thường theo trục hay còn được gọi với cái tên khác là Gradient màu tuyến tính. Axial Gradient được xác định bởi 2 điểm, tương ứng một màu sắc ở mỗi điểm. Những màu dọc theo đường qua các điểm này sẽ được tính bằng cách sử dụng nội suy tuyến tính. Tiếp đến sẽ mở rộng vuông góc với đường đó.

Trong hệ thống hình ảnh, thông thường màu sắc sẽ được nội suy trong không gian màu RGB. Được sử dụng giá trị màu RGB nén gamma, nó sẽ ngược lại so với tuyến tính. SVG & CSS đều hỗ trợ Gradient tuyến tính.

12
Chế độ Axial gradients

Chế độ Radial gradients

Đối với màu Gradient xuyên tâm được chỉ định và ví như một vòng tròn có một màu ở cạnh và một màu ở trung tâm. Theo đó, màu sắc sẽ được tính bằng phương pháp tuyến tính dựa trên khoảng cách tính từ tâm. Do đó, có thể sử dụng để ước lượng phản xạ khuếch tán của ánh sáng từ một nguồn điểm, bởi một hình cầu cả SVG & CSS đều hỗ trợ Gradient xuyên tâm.

0938 945 063 (3)
Chế độ Radial gradients

Color Gradient giúp thiết kế của bạn trở nên chuyên nghiệp 

Những loại Gradient nào được lựa chọn nhiều nhất hiện nay trong khâu thiết kế? Dưới đây MAC Arena đã tổng hợp và chia sẻ đến mọi người một số Gradient phổ biến nhất hiện nay, bao gồm:

Mau (2)
Color Gradient giúp thiết kế của bạn trở nên chuyên nghiệp 

Hy vọng với tất cả những thông tin M.A.C vừa cung cấp trên đã giúp mọi người biết rõ hơn về Color Gradients. Nếu như bạn đang còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu về thiết kế đồ họa, hãy liên hệ đến với chúng tôi.

Thông tin liên hệ

MAC – Hệ Thống Đào Tạo Digital Đa Phương Tiện