5 website download font miễn phí dành cho Designer

Mau (2)

Font chữ luôn là vấn đề gây đau đầu cho các Designer, bởi để tạo ra một thiết kế đẹp, chuyên nghiệp thì font chữ là một yếu tố rất quan trọng. Trong khi bạn quá chán với những font chữ có sẵn trong ứng dụng, vậy tìm ở đâu những font chữ vừa đẹp lại còn miễn phí? Theo dõi ngay bài viết mà M.A.C chia sẻ dưới đây nhé!

Top 5 trang web download font miễn phí dành cho Designer

Có rất nhiều trang web cho phép bạn download font miễn phí, nhưng dưới đây là 5 trang web nhiều người dùng nhất và có số lượng font miễn phí nhiều và đa dạng.

Fonts.google.com

Google Fonts là một trong những trang web đầu tiên xuất hiện khi bạn search “font chữ miễn phí”. Trang web hiện tại cung cấp hơn 1000 font chữ khác nhau.

Ngoài filter “Catagories” giúp bạn lựa chọn loại font chữ mình cần, trang web còn có filter “Languages” cho phép mình tìm font theo ngôn ngữ.

Các phông chữ trên Google Fonts đều là mã nguồn mở. Bạn có thể thoải mái sử dụng chúng theo mục đích bạn muốn.

Fonts Google
Website cung cấp font chữ đẹp, miễn phí

Myfonts.com

Với hơn 130.000 fonts, nhiều nhất trong các trang web mình giới thiệu. Myfonts rõ ràng là một kho tàng font hàng đầu cho bạn.

Bạn có thể tìm font dễ dàng dựa theo thẻ tag mà trang web cung cấp sẵn. Ngoài ra bộ filter cũng rất chuyên sâu, nếu bạn thích chơi đùa với con chữ thì chắc chắn bạn sẽ thích trang web này đấy.

Dafont.com

DaFont là một trong số các trang web phổ biến nhất cung cấp font miễn phí. Hiện trang web có hơn 62.000 fonts khác nhau.

Rất nhiều Designer tìm đến DaFont bởi hệ thống hệ thống danh mục trang web rất chi tiết. Điều này cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm các font chữ phù hợp với nội dung, lĩnh vực thiết kế mà bạn làm.

Ví dụ như font chữ theo chủ đề kinh dị, lễ giáng sinh, lễ tình nhân , v.v.
Bạn cũng có thể tìm font theo tác giả, người làm ra những bộ font đó với filter “Author”.

Dafont font miễn phí
Dafont – trang web phổ biến nhất cung cấp font miễn phí

Svnfont.com

Đây là trang web font Việt Nam, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các bộ font đẹp được Việt hoá đầy đủ khi gõ dấu. Trang web có cung cấp một số font miễn phí, các font còn lại bạn cần trả phí để sử dụng.
Ngoài bộ font chính SVN thì trang web còn cung cấp nhiều bộ font phổ biến như VNI, HP, UTM,…

Fontspace.com

Trang web hiện có hơn 86.000 font chữ khác nhau từ hơn 2000 nhà thiết kế. Ngày càng có nhiều người ưa thích fontspace là do giao diện và thiết kế web hiện đại, giúp bạn có trải nghiệm người dùng thoải mái.

Khi đăng ký thành viên, bạn có thể tạo bộ sưu tập font cho riêng mình, giúp lưu trữ những font mình yêu thích nhưng chưa dùng đến. Và dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể tham khảo font của các user khác nữa đó.

Fontspace
Fontspace – trang web cung cấp font chữ đẹp

Còn rất nhiều trang web khác nữa giúp bạn download font chữ miễn phí như fontsquirrel.comabstractfonts.combehance.com,… Bạn có thể tìm hiểu thêm nhé, nếu có thêm địa chỉ cung cấp font miễn phí thì bạn hãy comment chia sẻ lại với mình nha.

Lưu ý khi download font từ các website

Tuy bạn có thể download miễn phí các font chữ ở 5 trang web này, nhưng để sử dụng thì cần phải chú ý tới giấy phép, bản quyền của font.

Thông thường mỗi bộ font đều có chi tiết về tác giả và giấy phép sử dụng. Bạn cần đọc kỹ để biết font nào có thể sử dụng thoải mái, hoặc cho mục đích phi lợi nhuận, còn font nào không dùng cho mục đích thương mại nhé.

Kết luận

Bên trên là top 5 trang web download font miễn phí dành cho các designer. Hy vọng với những chia sẻ của M.A.C sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp nhé! Chúc bạn thành công.

Thông tin liên hệ

MAC – Hệ Thống Đào Tạo Digital Đa Phương Tiện