Adobe ra mắt Photoshop phiên bản website

Adobe đã chính thức ra mắt phiên bản Photoshop trên website, hỗ trợ gần 100 ngôn ngữ với mức phí sử dụng khoảng hơn 500.000 đồng/tháng.

Sự ra đời của Photoshop phiên bản website

Sau gần hai năm thử nghiệm, Adobe đã chính thức ra mắt phiên bản web của Photoshop vào ngày 27/9. Theo thông tin Adobe cho biết, Photoshop trên web sẽ được tích hợp Generative Fill và Generative Expand, hai công cụ phổ biến nhất hiện nay, đã được giới thiệu trên phiên bản Photoshop dành cho máy tính để bàn.

Đây là phiên bản thân thiện, tinh gọn hơn bản ứng dụng. Một số thay đổi của bản website so với bản ứng dụng bao gồm:

  • Thêm tên công cụ vào thanh công cụ;
  • Các công cụ được nhóm lại theo quy trình làm việc, giúp việc chỉnh sửa chân dung, chọn đối tượng trong ảnh,… trở nên dễ dàng hơn;
  • Chuyển đổi mượt mà giữa phiên bản website và phiên bản ứng dụng trên máy tính.
Sự ra đời của Photoshop phiên bản website
Sự ra đời của Photoshop phiên bản website

Điểm nổi bật của Photoshop phiên bản website

Điểm nhấn của Photoshop bản website chính là khả năng tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo của Adobe Firefly. Đặc biệt là Generative Fill và Generative Expand giúp thêm, mở rộng hoặc xóa nội dung khỏi hình ảnh. Prompt bằng văn bản sẽ được hỗ trợ gần 100 ngôn ngữ.

Photoshop bản website cũng giúp người dùng dễ dàng cộng tác với người khác, những người không trả phí vẫn có thể xem và bình luận lên các tác phẩm.

  • Vào năm 2021, Adobe đã phát hành bản beta của Photoshop phiên bản web.
  • Đến tháng 6/2022, công ty bắt đầu thử nghiệm mô hình dùng thử miễn phí đối với một số quốc gia.
  • Từ đầu năm 2023, Adobe liên tục tích hợp AI vào sản phẩm để hỗ trợ người dùng trong việc sáng tạo, chỉnh sửa hình ảnh.

Điều này làm nhiều nhà sáng tạo nội dung lo ngại liệu AI có được đào tạo dựa trên những tác phẩm nghệ thuật có bản quyền hay không. Adobe khẳng định mục đích của việc tích hợp AI vào Photoshop là hỗ trợ người dùng, không phải để thay thế vai trò của con người.

Điểm nổi bật của Photoshop phiên bản website
Điểm nổi bật của Photoshop phiên bản website

Kết luận

Hiện tại, Photoshop bản website cho người dùng sử dụng bản dùng thử miễn phí trong 7 ngày. Sau đó nếu muốn dùng toàn bộ tính năng, người dùng phải trả mức phí 20,99 đô/tháng (hơn 500 nghìn đồng/tháng).

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *