Tự học Content sao cho hiệu quả?

Tu Hoc Content
Khi mới bắt đầu bước chân vào con đường Content chắc chắc các bạn trẻ bây giờ đều chọn cho mình một lựa chọn đó là tự học các kiến thức về content trên internet, nhưng làm thế nào để có thể tự học một các hiệu quả trong thời gian ngắn lại là vấn đề được rất nhiều bạn bâng khuân. Hôm nay mình xin chia sẻ lại những kinh nghiệm từ hành trình tự học về content của mình, hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn.

Cần có lộ trình cụ thể rõ ràng

Content marketing là một thuật ngữ rất rộng vì vậy mình cần vạch ra lộ trình cụ thể rõ ràng và cần phải có một phương pháp học đúng đắn để có thể dễ dàng tiếp thu nhanh các kiến thức.
Có hai dạng content là social content và content seo, tức nhiên là đặc điểm của hai loại content này cũng khác nhau nên tùy vào từng cái mà có lộ trình học khác nhau.

Đọc tài liệu về content marketing

Có rất nhiều tài liệu content marketing mà bạn dễ dàng tìm thấy ở các trang web bao gồm các tài liệu về kỹ năng tìm kiếm thông tin, kỹ năng viết bài, lập kế hoạch content, ngoài việc tìm kiếm thông tin để đọc từ các trang web thì blog, youtube cũng là những kênh cung cấp thông tin rất đa dạng về content.
Tu Hoc Content (1)
Đọc tài liệu về content marketing

Tham gia các group thảo luận về content

Ngoài việc tìm kiếm các thông tin về content trên các trang web, blog thì các hội nhóm trên facebook là một nguồn thông tin rất đa dạng, phong phú, nơi mà mình sẽ được chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm về nghề mỗi ngày cho các bạn theo dõi.
Một số group về content mà mình nghĩ nên tham gia:
  • Gen Z tập viết content
  • Tâm sự con sen
  • Mỗi ngày một chút content
  • Cùng làm content marketing
Ngoài ra còn rất nhiều những group liên quan về content nữa mà các bạn có thể tham gia vào để được học hỏi những kinh nghiệm, kiến thức chia sẽ về nghề.
Tu Hoc Content (2)
Tham gia các group thảo luận về content

Tìm một người chỉ dẫn

Tự học content không có nghĩa là bạn tự mày mò, tự viết một mình mà nên tìm một người có chuyên môn, kinh nghiệm để học hỏi. Việc có được một mentor chỉ đường không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian học, có định hướng rõ ràng hơn mà còn giúp cho bạn chỉnh sửa đúng sai trong lối viết giúp bạn tự học có kết quả tốt hơn.

Nhận làm CTV về content

Đây là một cách tự học thực tế nhất, ngoài việc tìm hiểu các kiến thức lý thuyết về content, thì các bạn cũng có thể tìm những đơn vị tuyển ctv viết bài không đòi hỏi kinh nghiệm để tham gia.
Cách này bạn vừa được học hỏi kinh nghiệm, vừa được va chạm thực tế các công việc về content mà còn lại có thể kiếm được thêm thu nhập dù lương thường sẽ rất thấp. Nhiều cơ quan sẵn sàng tuyển dụng nhân viên mới, đào tạo và hướng dẫn mọi thứ. Tuy nhiên bạn phải cần tìm được đơn vị uy tín, tránh bị lừa đảo bóc lột công sức.
Nguồn: Nguyễn Văn Trí

Thông tin liên hệ

MAC – Hệ Thống Đào Tạo Digital Đa Phương Tiện