Video Marketing là gì? Cách tạo Video Marketing viral

Tu Van Marketing Tong The

Video Marketing là một trong những cách phổ biến nhất để quảng bá thương hiệu của bạn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để có thể phát huy hết khả năng và đạt hiệu quả tốt trong việc tạo video marketing, bạn cần lưu ý một điểm. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khái niệm Video Marketing là gì? Cách tạo nên những Video Marketing viral.

Đôi nét về Video Marketing

Video Marketing là gì?

Theo nghĩa đơn giản nhất, Video Marketing là sử dụng video để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ. Sản phẩm có thể là tên thương hiệu, dịch vụ hoặc thương hiệu cá nhân của riêng bạn. Mục đích là để quảng bá sản phẩm của công ty và giới thiệu đến người tiêu dùng. Thông qua sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, âm thanh, thông điệp và hiệu ứng nhằm truyền tải nhanh chóng, chính xác đến người nghe, đặc biệt là nhóm khách hàng mục tiêu.

Video Marketing là gì? Cách tạo Video Marketing viral
Video Marketing là gì?

Mỗi Video Marketing có thời lượng khác nhau tùy thuộc vào loại video và nội dung truyền tải. Video giới thiệu thương mại và video sự kiện thường sẽ dài hơn TVC quảng cáo. Quảng cáo truyền hình được phát trên các kênh truyền hình nên thời lượng của chúng thường rất ngắn.

Lợi ích của video Marketing là gì?

 • Video thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập: Video thúc đẩy hơn 82% lưu lượng truy cập trang web. Điều này sẽ thu hút khá nhiều khách truy cập vào trang web của bạn.
 • Người dùng dành nhiều thời gian xem video, clip trên mạng xã hội. Hiện nay, có tới 45% người dùng xem video trên Facebook, Youtube khoảng 1 giờ mỗi ngày. Sử dụng như một video văn bản hoặc giải thích sản phẩm. Thương hiệu của bạn sẽ có thể hưởng lợi từ quảng cáo thông qua video marketing.
 • Video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội: Video được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn tới 1200% so với lượt chia sẻ ảnh và văn bản cộng lại. Bằng cách cung cấp một số loại video hướng dẫn, bạn có thể thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng.
 • Xác suất chiến thắng cao hơn so với đối thủ: Có khoảng 9% doanh nghiệp sử dụng Video Marketing. Để lại một thị trường rộng lớn chưa được khai thác. Bạn có muốn đầu tư vào tiếp thị video? Vừa giúp thu hút một lượng lớn khách hàng mới vừa mang lại nhiều lợi ích SEO.
 • Thương hiệu và doanh nghiệp được quảng bá một cách nhanh chóng. Những video hấp dẫn  cùng những câu slogan hay sẽ giúp bạn nhanh chóng lan tỏa thương hiệu. Nhận thức về thương hiệu video tốt hơn so với các bài báo và hình ảnh.
 • Video giúp người dùng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn: Trên 90% người xem video cho biết các video đánh giá và giới thiệu sản phẩm là lý do khiến họ đưa ra quyết định mua hàng.
Video Marketing là gì? Cách tạo Video Marketing viral
Lợi ích của video Marketing

Cách tạo nên các Video Marketing viral

Không thể phủ nhận cách làm Video Marketing 5A được coi là công thức đánh gục hiệu quả mọi đối tượng khán giả khác nhau. Bảo hiểm bao gồm các hạng mục như:

 • Lưu ý: Đây là bước đầu tiên giúp thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Thu hút: Đây là giai đoạn bạn muốn thu hút và gây tò mò cho khách hàng xem sản phẩm của mình. Từ đó tìm ra đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới.
 • Bằng chứng: Sau khi chiếm được sự chú ý của khách hàng, đây là bước để khách hàng tiềm năng tìm hiểu xem sản phẩm đó có uy tín hay không và Video Marketing mang lại giá trị gì.
 • Chia sẻ: Đây là một bước trong cách tiếp thị video mang lại giá trị cho khách hàng và giúp họ học cách hành động một cách tự tin.
 • Kêu gọi hành động: Nếu khách hàng của bạn đã biết và tin tưởng bạn, thì đây là giai đoạn mà hoạt động tiếp thị video của bạn chủ yếu biến thành trát đòi hầu tòa để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.
Video Marketing là gì? Cách tạo Video Marketing viral
Cách tạo nên các Video Marketing viral

Quá trình triển khai Video Marketing hiệu quả

 • Bước 1: Mục đích của sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn là gì? Đây là bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng vì nó giúp chiến lược video marketing rõ ràng và chi tiết hơn.
 • Bước 2: Xác định chân dung khách hàng: Khách hàng của bạn là ai, bao nhiêu tuổi, nghề nghiệp,…. Đây là bước quan trọng để công ty truyền tải thông điệp phù hợp nhất với tâm lý khách hàng.
 • Bước 3: Xác định thông điệp truyền tải: Điều này vô cùng quan trọng vì nó giúp bạn truyền tải đúng thông điệp. Tạo nội dung video giúp khách hàng tin tưởng và ấn tượng với bạn.
 • Bước 4: Sáng tạo nội dung hay: Đây là bước bạn cần thận trọng trong việc truyền tải thông điệp của video marketing đến khách hàng một cách tự nhiên và tinh tế nhất.
 • Bước 5: Tạo target: Đây là bước xác định từ khóa mục tiêu nhắm đến đối tượng mục tiêu, từ đó biết được mình muốn gì và khách hàng muốn gì để nắm vững đối tượng mục tiêu.
Video Marketing là gì? Cách tạo Video Marketing viral
Quá trình triển khai Video Marketing hiệu quả

Xu hướng viral Video Marketing hiện nay

Video tôn vinh giá trị người Việt

Văn hóa, bản sắc cũng như giá trị của dân tộc Việt Nam ngày càng được coi trọng và đưa vào nhiều video quảng cáo. Đoạn video ca ngợi ủng hộ bản sắc dân tộc, thể hiện truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và sự hỗ trợ của lead Content. Và đây cũng là một cách thức để chúng ta có thể người Việt.

Xây dựng một câu chuyện thu hút

Đây là một cách lan tỏa tường thuật ẩn sâu bên trong tâm trí người xem. Nó không nhất thiết phải là một câu chuyện thương hiệu, nó có thể là một vấn đề xã hội đang được quan tâm. Do đó, bạn có thể dễ dàng tiếp xúc với nhà nhận thức về thương hiệu của khán giả.

Video Marketing là gì? Cách tạo Video Marketing viral
Xu hướng viral Video Marketing hiện nay

Video sử dụng có bài hát

Giai đoạn này là giai đoạn khác lôi cuốn về sự ưa nhìn của người xem. Bạn có thể sử dụng giai điệu để phát hiện và tạo một hoặc nhiều bài hát về chính mình.

Viral Marketing – video hài hướng

Viral Marketing thường rất thú vị nhưng lại gây ra một số tranh cãi và có ý nghĩa trái chiều với nội dung và thông điệp cần truyền tải. Nhưng đây cũng là một yếu tố quan trọng, vì thế nó cũng mở rộng khả năng lan truyền và thương hiệu.

Kết luận

Bên trên MAC Arena đã cùng bạn tìm hiểu về Video Marketing là gì? Và cách tạo ra những Video viral trên các nền tảng mạng xã hội. Nếu bạn đang tìm một trung tâm đào tạo về Video Marketing liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ

MAC – Hệ Thống Đào Tạo Digital Đa Phương Tiện